Enterobina: VÁCH TẾ BÀO VI KHUẨN LB.Fermentum là gì? Có an toàn không?

Enterobina: VÁCH TẾ BÀO VI KHUẨN LB.Fermentum là gì? Có an toàn không?

Hệ miễn dịch trong ruột rất quan trọng cho cơ thể, 70 – 80 % các tế bào miễn dịch của toàn cơ thể phát triển và hoạt động trong ruột, gồm các lymphô bào B và T, đại thực bào, bạch cầu đa nhân, các tương bào tiết IgA. Điều hòa môi trường đường ruột bằng dùng probiotic có nhiều hứa hẹn, trước hết làm khỏe đường tiêu hóa, phòng và chữa một số bệnh tại chỗ. Tuy nhiên, với kết quả của công nghệ sinh học mới, xuất phát từ probiotic, LB.Fermentum là chất trợ sinh miễn dịch (immunoprobiotics) đóng vai trò trong điều trị nhiều bệnh trong và ngoài đường tiêu hóa, làm cân bằng hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống nhiễm khuẩn ở mọi bề mặt niêm mạc.

LB.Fermentum

LB.Fermentum là chế phẩm điều biến miễn dịch tự nhiên, phát minh mới của công nghệ sinh học Hoa Kỳ. LB.Fermentum được chiết tách từ thành vách vi khuẩn Lactobacillus fermentum, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch toàn thân, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và nhiều công dụng quý khác cho cơ thể con người.

Lịch sử ra đời

Những năm 80 của thế kỷ 20, theo yêu cầu của Nhà nước Soviet, các nhà vi sinh học Liên Xô đã tiến hành thử nghiệm phân tách tế bào vi khuẩn lành tính dòng Lactobacillus bằng enzym thành vô số tiểu phân nhỏ, và thu được một chế phẩm có tác dụng mạnh mẽ lên hệ miễn dịch của con người, có ý nghĩa lớn trong cuộc chiến tranh Lạnh, và được gọi chung là các chế phẩm điều biến miễn dịch tự nhiên.

Công nghệ chế biến

Quy trình chế biến ImmuneGamma

Quy trình sản xuất LB.Fermentum

Trước tiên, chủng vi khuẩn lợi khuẩn Lactobacillus fermentum thuần chủng sẽ được tách riêng và hoạt hóa bằng môi trường hoạt hoá giống (đạm, muối khoáng, đường glucose, sucrose), sau đó được “nuôi” bằng những nguyên liệu giàu đạm, amin, muối khoáng và đường để gia tăng số lượng (quá trình lên men).

Sau đó, lượng vi khuẩn này được trộn với một vài enzymes đặc hiệu. Những enzymes này có tác dụng “cắt đứt” mạch peptid giữa các mảnh peptidoglycan của thành vách vi khuẩn, và kết quả thu được là hỗn hợp mảnh các thành vách, cùng với nhân và ADN của vi khuẩn. Nhờ ứng dụng của công nghệ sinh học, mỗi tế bào vi khuẩn được “chia cắt” thành hàng trăm ngàn mảnh nhỏ một cách nguyên vẹn – điều mà không thể làm được với lực cơ học, hóa học hay tác động nào khác.

Hỗn hợp thu được được lọc tách bỏ tạp enzymes thừa và các mảnh nhân tế bào, chỉ lấy duy nhất các mảnh thành vách (cấu trúc peptidoglycan) của tế bào vi khuẩn. Các quá trình sấy, nghiền, kiểm nghiệm và thu hồi chế phẩm hoàn tất quá trình chiết xuất, và thu được thành phẩm – LB.Fermentum

Công dụng

Công dụng của ImmuneGamma

Công dụng của LB.Fermentum

LB.Fermentum là những mảnh peptidoglycan được tách chiết từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus fermentum, giúp tạo ra hàng tỷ tỷ kích thích lên hệ miễn dịch nhờ đó kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều các tế bào miễn dịch Lympho B và T, điều này giúp tăng số lượng các kháng thể IgA (là những thụ thể bám trên bề mặt tế bào miễn dịch), quá trình này không chỉ diễn ra trên niêm mạc của hệ tiêu hóa mà còn diễn ra trên toàn bộ hệ niêm mạc hệ miễn dịch từ đó, sức khỏe của cơ thể được nâng cao, hạn chế việc mắc một số bệnh khi thời tiết thay đổi, dịch bệnh hoành hành. 

Như vậy, công dụng quan trọng nhất của LB.Fermentum là: Tăng cường sức mạnh và hiệu quả của hệ miễn dịch, chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do vi khuẩn, virus gây ra nhờ tác động tăng sinh lympho B (miễn dịch thể dịch) và lympho T (miễn dịch tế bào).

Trên ống tiêu hóa: LB.Fermentum trở thành những dưỡng chất bổ sung cấu tạo nên lớp biểu mô (epiteli) của lông nhung ruột non và thành ruột già. Do đó, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tại ruột non, tăng khả năng tái hấp thụ nước và dưỡng chất tại ruột già. Hiệu quả trên các thực nghiệm giúp tiêu hóa tốt cho trẻ biếng ăn và hồi phục viêm đại tràng cấp và mãn tính.

Với các bệnh ngoài đường tiêu hóa:

  •  Dị ứng đường hô hấp
  •  Nhiễm khuẩn hô hấp: Vận động viên và trẻ nhỏ uống Lactobacillus fermentum thấy giảm rõ nhiễm khuẩn đường hô hấp.
  •  Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục: Lactobacilli trú ngụ đường âm đạo, dùng trong nhiễm nấm Candida và E.coli đường niệu – sinh dục nữ

Men vi sinh ENTEROBINA chính là sản phẩm tiên phong bổ sung Vách tế bào vi khuẩn LB.Fermentum giúp tăng sức mạnh hệ miễn dịch tối đa so với các sản phẩm men vi sinh trên thị trường hiện nay.